A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Đắk Mil

 

Đại hội Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Đắk Mil 

 

 

Ngày 8 tháng 11 năm 2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Đắk Mil, chi hội VHNT huyện Đắk Mil đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027


 

          Chi hội Văn học nghệ thuật huyện Đắk Mil với 18 hội viên hoạt động trên các chuyên ngành văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc - biểu diễn. Chi hội hiện có 4 hội viên chuyên ngành Trung ương của Hội Mỹ thuật và Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại diện Lãnh đạo huyện Đắk Mil tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, cùng với sự phát triển mọi mặt của huyện, hoạt động văn học nghệ thuật đã có những đóng góp tích cực bằng các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh và văn học, các tác giả góp phần lan toả, quảng bá văn hoá, hình ảnh, đặc sản và con người Đắk Mil đến bè bạn khắp mọi miền Tổ quốc. Ngoài ra, các tác phẩm cũng truyền tải các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân, khuyến khích, tuyên truyền ý thức gìn giữ những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp và phát huy bản sắc đặc trưng mỗi vùng miền. Đội ngũ hội viên luôn đoàn kết phát huy tính tự chủ, sáng tạo, không ngừng học hỏi, lao động nghệ thuật để có  được nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật mới đạt giải thưởng trong nước, khu vực, có những tác phẩm được giải thưởng, triển lãm quốc tế.

Lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đánh giá cao những thành tích chi hội đã đạt được

 

 Điển hình như các tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật của họa sĩ Xuân Hải, Phú Đa, Đắc Sáng, NSNA Nguyễn Hùng, Nghệ sĩ Lê Anh Tuấn, Hà Xuân Tiến... được triển lãm, đạt giải tại các cuộc thi nhiếp ảnh, mỹ thuật cấp tỉnh, khu vực và toàn quốc. Ở mảng văn xuôi, hội viên Trần Trọng Thắng cũng xuất bản được 01 tập thơ và 01 tập truyện ngắn.

Ra mắt BCH chi hội VHNT huyện Đắk Mil nhiệm kỳ 2022-2027

 

 Nhiệm kỳ 2022-2027, nhiệm vụ trọng tâm Chi hội VHNT huyện Đắk Mil đề ra: giới thiệu từ 2-5 hội viên để Hội Văn học nghệ thuật tỉnh kết nạp, tạo mọi điều kiện để các hội viên gia nhập các Hội chuyên ngành Trung ương. Phấn đấu trong nhiệm kỳ có từ 1- 2 hội viên trở lên kết nạp vào các Hội chuyên ngành Trung ương. Hội viên tích cực tham gia các cuộc thi, có tác phẩm triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh khu vực và quốc gia.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành chi hội VHNT huyện Đắk Mil khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 3 đồng chí, Nhạc sĩ Ngô Văn Khoa được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chi hội trưởng.

 


Tin liên quan