TIN HOẠT ĐỘNG VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

1.  Ngày 12/4/2021, lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đắk Nông đã tham gia buổi sinh hoạt định kỳ với tập thể Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Đắk R’Lấp.  Tại buổi sinh hoạt, Chi hội đã thống nhất, triển khai kế hoạch thực tế sáng tác tại các xã của huyện Đắk R’Lấp để thực hiện tập san chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tiếp nhận 03 hội viên ở các chi hội chuyên ngành về sinh hoạt tại Chi hội và bầu bổ sung 01 ủy viên Ban chấp hành chi hội.

2. Ngày 16/4/2021, tại Văn phòng Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tỉnh, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Đắk Nông và Hội Văn học Nghệ thuật đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị giai đoạn 2021 - 2025 với các nội dung: Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chương trình xây dựng nông thôn mới; Giới thiệu, phản ánh những thành tựu nổi bật trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Biểu dương, tôn vinh, ghi nhận công lao, đóng góp của các điển hình trong xây dựng nông thôn mới; hoạt động sáng tác văn học - nghệ thuật về xây dựng nông thôn mới; Phối hợp trong công tác bồi dưỡng kiến thức về chương trình xây dựng nông thôn mới cho cán bộ, viên chức Hội và hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Trong năm 2021, hai đơn vị thống nhất sẽ thực hiện 02 chuyên trang về nông thôn mới trên tạp chí Nâm Nung bắt đầu từ tháng 7/2021.

3. Từ ngày 20 - 21/4/2021, tại huyện Đắk R’Lấp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII, năm 2021.  Tại đây đã có hơn 11.000 nghìn đầu sách được giới thiệu, trưng bày với sự tham gia đông đảo của độc giả trên địa bàn huyện.  Riêng Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) đã tổ chức trưng bày gần 2.000 đầu sách văn học nghệ thuật, tổ chức chương trình giao lưu giới thiệu sách của 03 tác giả: Trần Vĩnh Yên, Nguyễn Xuân Dương, Nguyễn Ngọc Cư, và một số ấn phẩm của Chi hội Văn học Nghệ thuật Đắk R’Lấp.

ĐÔNG KHUÊ - P.V