A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ XXI Xuân Quý Mão 2023

 

Ngày 03/02/2023, tại Sân vận động huyện Cư Jút, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã phối hợp cùng UBND huyện Cư Jút tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ XXI với chủ đề Nhịp điệu mới.

Đêm thơ thu hút được sự quan tâm, đón nhận của lãnh đạo huyện Cư Jút và người dân huyện nhà
 

Các đồng chí Hà Thị Hạnh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Mai Thị Xuân Trung, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở ngành, chính quyền địa phương, nhân dân và đông đảo công chúng yêu thơ trên địa bàn đã về tham dự, đón xem.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc Đêm thơ

 

Đại biểu thực hiện nghi thức kéo cờ thơ

 

 

Đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc - TUV, Bí thư Huyện ủy Cư Jút đánh trống khai mạc Đêm thơ

Chủ đề Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI, năm 2023 được Hội Nhà văn lựa chọn “Nhịp điệu mới”... đêm thơ đã giới thiệu một số bài thơ nổi tiếng như "Nam Quốc Sơn Hà” của Lý Thường Kiệt; “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; “Mùa xuân nho nhỏ” của Thanh Hải, "Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi" của Lưu Quang Vũ…

 

Tiết mục Nam quốc sơn hà của Lý Thường Kiệt

 

Nhiều tiết mục ngâm thơ được thể hiện

 

Ngoài các tiết mục ngâm thơ còn có bình thơ, biểu diễn ca nhạc, độc tấu đàn bầu, đơn ca…các tác phẩm thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng. Đặc biệt, trong chương trình văn nghệ, đội văn nghệ huyện Cư Jút đã thể hiện đặc sắc bài hát "Cư Jút nơi ta tìm về" của NSƯT Võ Cường.

Tiết mục văn nghệ Nhịp sống Cư Jút

 

Độc tấu đàn bầu – Việt Nam quê hương tôi của Đỗ Nhuận

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh khẳng định trong lời phát biểu khai mạc Đêm thơ: thơ ca nói riêng, văn hóa nghệ thuật nói chung có một sức mạnh hết sức to lớn, thắp lên tình yêu Tổ quốc trong mỗi người dân và mang đến cho con người những điều kỳ diệu. Bởi vậy, việc tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Quý Mão chào mừng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXI là một sự kiện văn hóa nghệ thuật không những là sân chơi của những người yêu thơ mà còn góp phần quảng bá các giá trị thơ ca của dân tộc, phát huy tình yêu văn học đối với mọi tầng lớp Nhân dân. Đây là sự kiện văn hóa, nghệ thuật cần được quan tâm, nuôi dưỡng và giữ gìn để tổ chức tốt, phong phú, sáng tạo qua mỗi năm mỗi dịp tết đến, xuân về.

 

Tiết mục văn nghệ Đảng đã cho ta mùa xuân

Đêm thơ Nguyên tiêu lần thứ XXI, Xuân Quý Mão 2023 là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023) và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh Đắk Nông trong năm.

Các đại biểu thực hiện nghi thức thả thơ truyền thống

 

Ảnh: Đinh Thanh Hải


Tin liên quan